Đường thốt nốt nguyên chất An Giang 1kg
Đường thốt nốt nguyên chất An Giang được làm từ nước thốt nốt tươi, trải qua quá trình nấu hơn 3 tiếng đồng hồ cô đặc lại thành đường. Với mỗi 1kg đường thốt nốt thành phẩm phải cần đến 5 -6 lít nước thốt nốt. Nước thốt nốt tươi được lấy từ trên cây phải mang về nấu đường ngay, rất nhanh chua.
Đường thốt nốt là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang, tiêu biểu là đường thốt nốt của đồng bào Khơ-me ở 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Với mùi thơm đặc trưng và vị ngọt dịu, món đặc sản này hoàn toàn phù hợp để làm các món ăn ngon như bánh bò thốt nốt, bánh bò nướng, nấu chè, cao cấp hơn là món yến sào chưng đường thốt nốt…
Ngày nay, đường thốt nốt vẫn được làm thủ công, không có sự can thiệp của chất tẩy trắng hay chất hóa học. Chính vì vậy đây là loại đường ngọt tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.
Công dụng của đường thốt nốt
Đường thốt nốt tự nhiên được chứa hàm lượng khoáng chất cao hơn 60 lần so với đường mía. Gồm kẽm, kali, sắt và vitamin B1, B2, B3, và B6, giúp tăng cường chuyển hóa chất và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Hỗ trợ điều trị thiếu máu
Đường thốt nốt chứa một lượng chất sắt lớn, giúp tăng số lượng hồng cầu và điều trị mất máu. Đường thốt nốt chứa kẽm cũng có tác động tốt đến hệ thần kinh.
Các nghiên cứu cũng cho thấy, đường thốt nốt sở hữu một lượng lớn chất chống oxy hóa (polyphenol) giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do trong cơ thể.
Chỉ số đường huyết thấp
Một lý do khác khiến đường thốt nốt ngày càng được ưa chuộng ở các nước phát triển là chứa chỉ số đường huyết (GI) rất thấp. Chỉ số GI của đường thốt nốt được xác định là 35, so với mật ong là 55, và đường kính là 86.
Sử dụng đường thốt nốt thay thế đường tinh luyện trong bữa ăn hàng ngày là lựa chọn có lợi cho sức khỏe lâu dài của gia đình bạn. Tuy nhiên đường thốt nốt cũng là chất tạo ngọt nên chỉ sử dụng với liều lượng vừa phải. Do đó, người tiểu đường nên hạn chế tất cả các loại đường, không chỉ riêng đường thốt nốt.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đường thốt nốt nguyên chất An Giang 1kg”